DIỄN ĐÀN

Khu vực trao đổi ý kiến, quan điểm…!!!

17 Responses to DIỄN ĐÀN

 1. Thanh nói:

  em khong tai duoc bai Tài liệu tham khảo: Hỏi đáp học phần ĐLCMCĐCSVN. anh chi gui giup em vao mail trungthanhmtt51dh1@yahoo.com voi. thank!

  => Vẫn tải bình thường mà em!

 2. Minh nói:

  Mình cũng không tải được, ai tải được xin gửi về minhnv53@gmail.com dùm mình với, tks

 3. Bạn không tải được cái gì thế?

 4. Tiến Lập nói:

  Cám ơn những tài liệu mà Nhóm Vui Như Học chia sẻ. Tôi đánh giá rất cao những tài liệu này. Tuy nhiên, tôi thấy các bạn chỉ mới chia sẻ những trang “chết” trong bài giảng ppt, còn các hình, hiệu ứng không thấy đâu cả!

  • có 3 lý do:
   1. Mục đích của các bài trình chiếu trên http://sites.google.com/site/vuinhudihoc/https://duongcachmenh.wordpress.com và để chia sẻ thông tin và đường hướng thiết kế tài liệu hỗ trợ dạy và học nên việc “chết” hay không chết không thực sự quan trọng.
   2. trình chiếu: tiêu chí quan trọng là hiệu quả sư phạm, nên việc “chết” hay không chết không thực sự quan trọng, quan trọng là người học có công cụ học tốt và người dạy có thêm kênh thông tin tham khảo!
   3. Dùng từ “chết” cho các bài trình chiếu là không chính xác vì những bài trình chiếu đó thực chất được khóa định dạng nhằm đảm bảo tính chính xác khi đến tay người dùng (do khả năng công nghệ và phần mềm cài trên máy tính khác nhau). Ngoài ra, đấy là sản phẩm trí tuệ của tác giả nên muốn có bản gốc và chỉnh sửa được cũng như những quyền lợi khác thì người dùng phải có những điều kiện nhất định!
   Trân trọng!
   Đặng Thanh Long!

 5. Nguyên ngọc anh nói:

  Em thưa thầy! Em đag làm tiểu luận môn đường lối của đảng cộng sản việt nam và đè tài em chọn lÀ ” sự phát triển đường lối đấu tranh giai dfoajn 1930-1935″. Em dự dịnh bài tiểu luận của mình sẽ có những nội dung chính như sau: 1. Trình bày nội dung luận cương 10-1930( đồng thời so sánh nội dung với cương lĩnh chính trị đầu tiên của Đảng) và nêu ý nghĩa luận cương. 2. Trình bày cao trào 1930-1931 với đỉnh cao là Xo Viết nghệ- Tĩnh. 3. Nêu sự chuyển hướng lãnh đạo của đảng thời kì 1932-1935 4. Ý nghĩa của sự phát triển đường lối đâu tranh giai đoạn này. Em mong thầy dành thời gian đọc và cho em ý kiến sớm nhất để em có thể hoàn thành tốt bài tiểu luận của mình. Em cảm ơn thầy!

 6. abc nói:

  kính gửi những người còn ít tuổi
  Tôi sống nửa đời rồi, mất công học nhiều quá, bây giờ đang ngộ độc chữ mạn tính, bệnh lâu rồi, chữa khó, đành chịu,
  Tôi gửi đến quí vị những bạn “trẻ” dưới 30 năm sống nên suy nghĩ học những cái gì thật sự cần cho công việc và cho đóng góp mới, những cái có sẵn như lịch sử chằng hạn chỉ là nghiên cứu cái người khác đi qua rồi, nó có sẵn di cảo, sẵn tài liệu, sẵn hiện vật còn lại, cứ mất công đi nhìn nhận bình luận làm gì cho mất công, hãy để những thời gian, sức khỏe cho việc học cái mới, làm cái chữa có mà đang cần, thế mới đi ngang với thiên hạ được, hãy nghĩ đến tương lai. hãy học hồ chủ tịch mà tiến thân giúp nước

  • history nói:

   sống hơn nửa đời người sao nói như một đứa trẻ bị bệnh đao vậy. thế mà cũng nói là ngộ độc chữ mãn tính. muốn hiểu biết và sáng tạo được thì phải kế thừa những kiến thức của nhân loại chứ, nếu không có những di sản về kiến thức của nhân loại con người có đạt được như ngày hôm nay k. tôi k biết người viết này là nam hay nữ nên tôi cứ gọi chung là you. you có ăn cơm hàng ngày k, cơm cũng là sản phẩm mà con người tạo ra cách đây hàng ngàn năm lịch sử đó và nếu k có nó thì con người k tồn tại được như bây giờ để nói những câu nói ngu xuẩn như vậy đâu. nhưng cái hay của con người là từ những hạt gạo trong quá khứ đó bây giờ đã sáng tạo ra nhiều món ăn ngon và nhiều loại gạo ngon hơn. một con người mà muốn quên đi tổ tiên người đã sinh ra mình và hy sinh cho mình thì cũng k xứng đáng là con người vậy mà bày đặt khuyên người khác.hãy nhìn lại mình đi.

 7. 11041993 nói:

  cac anh,chi co the gui giup en cau tra loi cua cau hoi 40 trong phan hoi dap dlcmcdcsvn duoc khong ah

 8. Thu Hương nói:

  Giúp em với mọi ng ơi :”Trình bày tính tất yếu phải kết hợp kinh tế xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng an ninh ở nước ta hiện nay?”

 9. thuy.law nói:

  Mỗi người có một ý kiến riêng khác nhau.
  Tôi xin được đưa ra ý kiến của mình:

  Trước tiên tôi xin được hỏi bạn: abc bạn ” hãy học Hồ Chủ Tịch mà tiến thân giúp nước” trong vấn đề bạn đang nói là học điều gì?

  1. Học cách bỏ quên quá khứ, bỏ quên chính lich sử dân tộc, bỏ quên những đường lối sáng suốt được cả thế giới công nhận và học hỏi để đi tìm sự sáng tạo, sự mới mẻ chăng?
  2. HCM dạy: bạn, tôi,, và tất cả mọi người những gì giá trị trong quá khứ chỉ có giá trị trong quá khứ? = tư tưởng, đường lối của Người là không để lại bài học, kinh nghiệm gì trong hiện tại và tương lai?
  3. Dân tộc ta sẽ phát triển, sẽ đi lên chỉ dựa vào hiện tại mà không lấy nền tảng quá khứ làm nền móng? vậy liệu bạn, tôi có trụ vững được không?
  4. Nói riêng về giá trị văn hóa: ” dân ta phải biết sử ta”. Là một người con của dân tộc mà không biết tới lịch sử, mà mải chạy theo những thứ hào nhoáng của hiện tại và khi hỏi về những điểm hay để khi hỏi về LS của ông cha cũng không biết ( thậm chí còn không bằng 1 người nước ngoài thích tìm hiểu LS VN) vậy bạn có phải là người con của dân tộc. Người dạy bạn và tôi như vậy sao?

  Tìm sự mới mẻ, phát huy khả năng sáng tạo, cuộc sống là phải luôn vận động theo sự phát triển đi lên nó chỉ đúng, chỉ có thể thực hiện được khi bạn hiểu quá khứ, biết biến những giá trị trong quá khứ thành bài học, thành bàn đạp để bạn tiến lên. Cũng giống như vd mà History nói!

  => Bạn nghĩ sao? có đúng bạn đang học hỏi tư tưởng HCM không? có đúng bạn là người hiểu giá trị thực sự trong bài học của HCM: học tập, sáng tạo?

  => abc bạn có thấy rằng giữa lời nói và suy nghĩ của bạn mâu thuẫn nhau không?

  Bạn đang học theo HCM ” hãy học…” – học những giá trị trong lịch sử >< "chỉ là nghiên cứu cái người khác đi qua rồi, nó có sẵn di cảo, sẵn tài liệu, sẵn hiện vật còn lại, cứ mất công đi nhìn nhận bình luận làm gì cho mất công" – bỏ qua quá khứ và chạy theo hiện tại.

 10. thuy.law nói:

  Tôi cũng xin bình luận 1 chút về ý kiến của History:

  Tôi đồng tình với sn của bạn : ” muốn hiểu biết và sáng tạo được thì phải kế thừa những kiến thức của nhân loại chứ, nếu không có những di sản về kiến thức của nhân loại con người có đạt được như ngày hôm nay k”

  Nhưng tôi không đồng tình với việc bạn chỉ trích gay gắt ý kiến của abc và có cách xưng hô như vậy.

  Vì dù sao abc cũng là người lớn tuổi, hơn nữa theo tôi hiểu, abc có ý muốn: người VN cần học hỏi nhiều hơn, sáng tạo hơn, để phát triển đất nước giống như lời HCM nói. Đó là 1 ý kiên đúng, hay nhưng cách thể hiện ý kiến đó và con đường để làm điều đó: => bỏ qua quá khứ, đừng nên chú trọng nó mà hãy chú tâm vào hiên tại và tương lại thì theo tôi và bạn là ko đúng.

 11. tuyenpham.ns@gmail.com nói:

  cho em xin tài liệu môn đường lối
  chương 7 được không ạ

 12. Vũ Đạt nói:

  Ai trả lời cho mình câu hỏi này được không ” So sánh sự giống và khác nhau cơ bản giữa cơ chế quản lí kinh tế thời kì trước và trong đổi mới.Lấy ví dụ bằng câu chuyện trước và trong đổi mới “.Cảm ơn mọi người nhiều

 13. nguyễn tiến dũng nói:

  giúp e vs mọi người : trình bày mục tiêu nhiệm vụ của Đảng trong đường lối hội nhập quốc tế ,những thành tựu chủ yếu của hoạt động đối ngoại

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: